Translate

Thứ Năm, 31 tháng 10, 2013

Ăn bánh pizza chánh hiệu

PIZZA

NGÔ THỊ GIÁNG UYÊN

Hình minh họa

Trên đảo Murano cách trung tâm thành phố Venice nửa giờ đi phà, 

tôi được thưởng thức món bánh pizza vừa ra lò nóng bỏng tay. Rìa 

bánh giòn tan nhưng chính giữa lại mềm và dẻo nhờ lớp phó mát 

tươi, trên phủ những miếng thịt pepperoni đỏ au và mấy trái ô liu 

xắt lát mỏng.

Ăn món này đúng kiểu Ý không phải trong một nhà hàng sang trọng 

mà phải ngồi bệt xuống chân một trong những cây cầu giữa trời 

nắng chang chang, gặm pizza gói trong một lớp giấy nâu. Cũng như 

ăn ốc luộc chấm mắm gừng đúng điệu ở Hà Nội phải ngồi vỉa hè 

trong con hẻm đầy gió thổi hun hút lạnh lẽo vậy.

Nguồn : Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương (Ngô thi Giáng 

Uyên)

Bản do VN thư quán cung cấp.

Bàn thêm (Mai Thế Trạch) : Mình cứ làm món quốc hồn, quốc túy

"bánh xèo) miền Tây thôi. Nhìn cũng giông giống pizza đấy chứ. 

Mà đã ăn là nghiền mà !







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét